4 điều tối kỵ khi sử dụng mật ong

4 điều tối kỵ khi sử dụng mật ong
3 (60%) 12 votes

Đã có ai nhắc bạn những tác dụng ngược khi sử dụng mật ong không đúng cách chưa? Mật ong rất tốt cho sức khỏe con người nhưng nếu sử dụng không đúng cách sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Sau đây là những điều nên tránh khi sử dụng mật ong.

>>Một số mẹo làm đẹp với mật ong đơn giản

>>5 thời điểm tốt nhất để uống mật ong

1.Mật ong không nên pha với nước đun sôi

Hòa mật ong với nước đun sôi là lỗi thường mắc phải nhất. Nhiệt độ của nước khi hòa lẫn với mật ong là rất quan trọng, nếu nước ấm tức là nước từ 20-35 độ  rất tốt cho cơ thể. Nếu nước quá nóng sẽ phá vỡ các thành phần dinh dưỡng của mật ong, làm mất đi màu sắc, mùi vị tự nhiên của nó. Như vậy việc sử dụng mật ong sẽ không đạt được kết quả như mong muốn. . Nhiệt độ nước tốt nhất để hòa cùng mật ong là 35 độ C

2.Không dùng chung với hành tây

dieu toi ky khi su dung mat ong

Mật ong sẽ trở thành chất độc kích thích dạ dày và gây tiêu chảy, nếu bạn vô tình kết hợp mật ong với hành tây. Nguyên nhân cơ bản dẫn đến việc ngộ độc này là do các thành phần axit hữu cơ và enzyme trong mật ong phản ứng hóa học với thành phần lưu huỳnh tong hành tây, sản sinh ra chất độc, gây hại cho cơ thể.

3.Không dùng cho trẻ dưới 1 tuổi

Các nhà nghiên cứu cho rằng, trong quá trình ong đi lấy mật, chúng sẽ vô tình mang theo bào tử vi khuẩn clostridium ngoài môi trường về tổ. Trường hợp này chiếm khoảng 5%. Loại độc tố này có thể gây tử vong cho trẻ sơ sinh. Tuy tỉ lệ là rất ít, nhưng nếu không may bị phải sẽ rất nguy hiểm. Vì thế các bác sỹ khuyến cáo không nên cho trẻ dưới 1 tuổi dùng mật ong, đặc biệt là trẻ sơ sinh để phòng ngừa điều không may. Từ 1 tuổi trở đi, hệ thống miễn dịch của trẻ đã tương đối hoàn chỉnh, bạn có thể dùng mật ong cho bé tùy vào mục đích sử dụng.

4.Không pha mật ong chanh quá chua

4 dieu toi ky khi su dung mat ong

Không nên uống nước chanh mật ong quá chua. Điều dễ hiểu chính là bởi vị buổi sáng, dạ dầy của bạn chưa có gì, nếu ngay lập tức lúc này bạn uống một cốc nước quá chua sẽ khiến cho lượng acid tăng cao. Nếu thường xuyên như vậy sẽ dễ dẫn đến hiện tượng viêm loét dạ dầy.

Trên đây là những thông tin bổ ích giúp bạn sử dụng hiệu quả mật ong rừng tây nguyên thức quà của thiên nhiên, hãy để mật ong làm vị ngọt cho cuộc sống, sức khỏe của gia đình bạn nhé!

Liên hệ: 0169.830.2025 (Ms. Hải LuLy) để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

mật ong rừng tây nguyên

Leave a Comment