Chữa bệnh mất ngủ bằng mật ong

Chữa bệnh mất ngủ bằng mật ong
5 (100%) 2 votes

“Ôi dào… mất ngủ có một hai đêm có gì đâu” . Đó là một trong số nhiều ý kiến mà mật ong rừng Tây Nguyên nghe được từ một vài người. Nghe có vẻ mất ngủ đơn giản phải không nhưng thật sự nếu nó trở thành căn bệnh thì thật sự nguy hiểm .Mất ngủ khiến mọi hoạt động hằng ngày của chúng ta trở nên nặng nề hơn,ăn không ngon ,stress hơn…Và nguy hiểm hơn là việc mất ngủ trong một thời gian dài.

Rất nhiều bài viết của Mật ong rừng tây nguyên đề cập tới rất nhiều tác dụng của mật ong như bài viết 14 bài thuốc có thể áp dụng mật ong chữa bệnh hay bài chữa đau dạ dày bằng mật ong và nghệ tươi. Hôm nay mật ong rừng tây nguyên xin đề cập tới chữa bệnh mất ngủ bằng mật ong.

Chữa mất ngủ bằng mật ong

Chữa mất ngủ bằng mật ong

Tên gọi và công dụng của mật ong như thế nào nhỉ?

Mật ong có rất nhiều tên gọi như bách hoa tinh, bách hoa cao, phong đường.

Nguyên tắc sử dụng mật ong  là phải sử dụng mật ong nguyên chất không được phép pha thêm (chỉ được phép loại bớt nước để đảm bảo độ ẩm an toàn của mật ong: 15 – 18,5%).

Mật ong  có rất nhiều thành phần rất phức tạp tùy theo loại hoa mà ong lấy mật. Vì vậy, mật ong có hàng trăm chất khác nhau,vì vậy mật ong có nhiều mùi vị khác nhau tùy theo mùa hoa và loài hoa mà ong lấy mật.

Mật ong có tác dụng ích khí, nhuận táo, chữa các chứng bệnh ho, tim, bỏng, đau bụng, khó đẻ, lở âm đầu, hóc xương cá, bí đại tiện, xích bạnh lị, sản phụ khát nước,các bạn nhớ  tuyêt đối không nên dùng trong các trường hợp ỉa chảy hoặc đầy bụng.

Mật ong có thể thay thế đường nhé và nó là một loại dược phẩm yêu thích của rất nhiều gia đình.

Chữa bệnh mất ngủ bằng mật ong như thế nào?

Theo các chuyên gia nghiên cứu và kết luận sử dụng mật ong vào ban đêm không liên quan tới tăng cân.

Chua-mat-ngu-bang-mat-ong

Chua-mat-ngu-bang-mat-ong

Sử dụng mật ong trước khi đi ngủ giúp cải thiện chất lượng giấc ngủ tăng năng lượng dự trữ trong cơ thể để sử dụng năng lượng dưới dạng glycogen trong gan. Bởi vì mật ong có chứa các tỷ lệ lý tưởng 1:1 của fructoza với glucoza, nó là thực phẩm tốt nhất cho dự trữ glycogen. Dự trữ glycogen đầy đủ là cần thiết cho giấc ngủ yên tĩnh. Khi gan đã hết glycogen vào ban đêm, bộ não bắt đầu kích hoạt hormone stress như cortisol và adrenalin, chuyển đổi protein thành glucose. Ăn một hoặc hai muỗng mật ong trước khi đi ngủ thúc đẩy giấc ngủ chất lượng cao hơn bằng cách cung cấp nhiên liệu cho gan.

Nếu như bạn có thói quen uống sữa, hãy cho thêm 1,2 thìa mật ong sẽ có rất nhiều ích lợi ,không chỉ giúp ngủ ngon hơn mà còn phòng và tránh rất nhiều bệnh khác đấy . Nếu thấy hay bạn tham khảo thêm về sữa ong chúa tươiphấn hoa rừng Tây Nguyên nữa nhé.

Mật ong rừng tây nguyên xin chia sẻ về chữa bệnh mất ngủ hiệu quả hơn với mật ong ,bạn còn chần chừ gì nữa mà không thử ngay nào.

Liên hệ: 0169.830.2025  (Ms. Hải LuLy) để được tư vấn trực tiếp bạn nhé!

mật ong rừng tây nguyên

Leave a Comment